Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Cháu đang nghi ngờ mình bị mụn rộp sinh dục, cháu thấy mình có nhiều biểu hiện lạ đó là những mụn như kiểu bị bỏng nhỏ thôi, mọc ở bộ phận sinh dục. Những mụn này không gây ngứa ngáy gì, cháu sờ vào thấy bóng bóng nước, vài ngày sau thì cháu thấy chúng vỡ ra, gây đau rát rất khó chịu, kèm theo đó cháu còn bị sốt, cơ thể mệt mỏi, cháu có tìm hiểu một số thông tin thì nghi ngờ mình bị mụn rộp, nhưng cháu cũng không biết thế nào. Cháu được biết đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục mà cháu mới chỉ quan hệ đúng một lần, có lẽ nào lại bị mắc bệnh này. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn bác sĩ.

 

Bản thân bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes simplex gây ra lây truyền trực tiếp qua quan hệ tình dục với người bị bệnh qua bộ phận sinh dục, qua niêm mạc vùng da bị trầy xước,…

Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 3-6 ngày sau khi có tiếp xúc với người có herpes sinh dục. Đây là loại virus có sự phát triển rất nhanh chóng, chúng nhanh chóng xuất hiện sau thời gian ủ bệnh và cũng nhanh chóng mất đi khiến người bệnh tưởng mình đã khỏi bệnh. Nhưng họ không biết rằng, những mụn này có thể tiếp tái phát thành từng đợt và gây ra nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh.

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục điển hình bao gồm

+ Những mụn nhỏ: Mụn -biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục không như những mụn của sùi mào gà hay giang mai. Chúng được đặc trưng là những mụn dạng phỏng nước, khi bắt đầu xuất hiện những mụn nước các mụn nước này sẽ dần phát triển và mọc lại từng chùm như chùm nho, vài ngày sau sẽ tự vỡ và để lại sẹo là những vết trợt có bờ nhiều vòng cung.

+ Sốt, sưng hạch: do sự phát triển của virus trong cơ thể người bệnh nên cơ thể sẽ có những phản ứng ức chế do đó, người bệnh đôi khi sẽ cảm thấy sốt nhẹ, đau đầu, cảm giác mệt.

+ Đau và rát: biểu hiện này chỉ xuất hiện khi những mụn này vỡ ra. Người bệnh sẽ cảm thấy rát, xót.

Các mụn nước, vết trợt này có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, vùng bìu ở nam giới và ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo ở nữ giới.

Không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, những biểu hiện này còn có thể xuất hiện ở hậu môn, miệng nếu người bệnh có tiếp xúc tình dục bằng đường hậu môn, miệng.

Với tình trạng của bạn, bạn đã có quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh của bạn rất cao. Một khi đã quan hệ tình dục mà đối tác của bạn là người đã mắc bệnh trước đó thì dù bạn có quan hệ một lần hay nhiều lần thì cũng có thể mắc bệnh. Do vậy, tốt nhất bạn nên chủ động đi khám chuyên khoa sớm để được các bác sĩ thăm khám cụ thể cũng như đưa ra những kết luận, chữa trị sớm cho bạn, trước khi bệnh gây ra những  biến chứng nguy hiểm.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc

Xem thêm:

Mụn rộp sinh dục có lây từ mẹ sang con không?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*