Cách chữa tinh trùng yếu cho nam giới

 

Tôi bị tinh trùng yếu, đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không được cải thiện, đến nay vợ chồng tôi vẫn chưa thể có con. Tôi rất buồn và chán nản, xin hỏi bác sĩ có cách chữa tinh trùng yếu cho nam giới nào hiệu quả mà tôi có thể có con được không? Xin cảm ơn bác sĩ.

tai-xuong-8

Tinh trùng có liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản của nam giới, những nam giới bị tinh trùng yếu nếu như không được can thiệp tốt thì họ sẽ không thể có con. Nói về cách chữa tinh trùng yếu các bác sĩ cho biết, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, một chế độ sinh hoạt khoa học, áp dụng rất tốt cho những người mắc chứng tinh trùng yếu. Tuy nhiên, việc áp dụng như thế nào cho hợp lý thì cần được xem xét. Trước tiên, để có thể chữa bệnh thì bệnh nhân cần đi khám, đi khám để phát hiện chính xác bệnh và hướng điều trị từ các bác sĩ. Việc phát hiện và cải thiện tinh trùng yếu chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, tại đây có đầy đủ các trang thiết bị y tế, bác sĩ phục vụ quá trình chẩn đoán và chữa trị bệnh lý này.

Sau khi khám chẩn đoán, căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh các bác sĩ sẽ có những phác đồ nội, ngoại khoa thích hợp, nhiều trường hợp chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt, môi trường sống thì có thể cải thiện được, nhưng có nhiều trường hợp lại phải can thiệp bằng các dùng thuốc, hoặc dùng ngoại khoa.

Ngoài các biện pháp trên, thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng có tác dụng hỗ trợ chữa trị, cải thiện tinh trùng yếu hiệu quả. Một thực đơn nhiều rau xanh, các trái cây tươi, giàu chất xơ và các loại vitamin có thể tạo ra những tinh trùng khoẻ mạnh. Một số loại thực phẩm từ thịt động vật, hải sản cũng rấy tốt, chúng có thể cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp cho tinh trùng của bạn trở nên khoẻ mạnh. Nam giới cũng nên tập cho mình thói quen vận động, các bài tập rèn luyện sức bền rất tốt.

Khi các biện pháp điều trị nội, ngọai khoa không đạt kết quả thì các bác sĩ có thể chỉ định áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo. Thụ tinh nhân tạo là một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản rất thích hợp với những nam giới bị tinh trùng yếu. Bởi với kỹ thuật này tinh trùng sẽ được chọn lọc đảm bảo số lượng và chất lượng trước khi bơm vào tử cung của người phụ nữ, điều này giúp làm tăng khả năng thụ thai hơn việc thụ thai thông thường.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi dành cho bạn về cách chữa tinh trùng yếu, còn cụ thể của bạn như thế nào,  chữa trị ra sao thì bạn nên đến trực tiếp đến các cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể cũng như chữa trị.

Chúc bạn sức khỏe, và sớm có tin vui.

Xem thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*