Cách chữa viêm phụ khoa

Năm nay em 26 tuổi, em mới lập gia đình được hơn 4 tháng. Hình như em lại đang bị viêm phụ khoa vì em thấy vùng kín ngứa, ra nhiều khí hư và có mùi hôi nữa. Vợ chồng em đang rất mong có con mà thấy tình trạng này nên lo quá. Em muốn hỏi bác sĩ về cách chữa viêm phụ khoa? Mong bác sĩ giải đáp.

Xem thêm: 8 phòng khám phụ khoa tốt có bác sĩ nữ tại Hà Nội

Viêm phụ khoa rất hay gặp ở phụ nữ. Đó là một nhóm bệnh chỉ tình trạng viêm nhiễm tại một hoặc một số bộ phận của cơ quan sinh dục của nữ giới như: viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng…  Với các biểu hiện điển hình như: ngứa, rát, đỏ ở vùng kín; Khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu, khí hư có màu lạ (trắng đục hoặc vàng xanh), khí hư có thể đặc dính hoặc loãng, có bọt… ; Một số người có thể đi tiểu khó, buốt, đau bụng dưới hoặc đau rát khi giao hợp….

Ở trường hợp của bạn, nên đi khám tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội để được chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

Các bệnh viêm phụ khoa nếu không được chữa trị sẽ gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ, thậm chí còn có thể gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Đối với mỗi bệnh nhân mắc viêm phụ khoa, cần căn cứ vào vị trí viêm nhiễm? Tác nhân gây bệnh là gì (vi khuẩn, nấm Candida, trùng roi…)? Mức độ viêm nhiễm của mỗi bệnh nhân (cấp tính, mãn tính)? Đã xảy ra biến chứng hay chưa? Bệnh mắc lần đầu hay tái nhiễm? Có kèm với các bệnh khác hay không? để từ đó bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả cho mỗi bệnh nhân.

Bệnh viêm phụ khoa được điều trị chủ yếu bằng kháng sinh tùy theo nguyên nhân và tác nhân gây bệnh (bao gồm thuốc uống, thuốc đặt, thuốc rửa…).

Trong quá trình chữa bệnh, bạn cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, điều trị kiên trì, có chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, hợp lý, vệ sinh vùng kín đúng cách, kiêng quan hệ tình dục cho tới khi bệnh khỏi hẳn…

Lưu ý, việc chữa trị viêm phụ khoa cần có sự chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc dùng thuốc không đúng cách có thể gây kháng thuốc, gây khó khăn cho lần điều trị sau đó.

Tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản Hà Nội, bạn sẽ được khám, chữa bệnh trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản nhiều năm kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn trng cả nước. Hơn nữa, với các thiết bị y tế hiện đại và đạt chuẩn, bệnh của bạn chắc chắn sẽ được chẩn đoán chính xác và chữa trị hiệu quả.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*