Cách tách hạt lựu nhanh và không bị chảy nước

Làm thế nào để tách hạt lựu nhanh gọn, không bị chảy nước? Hãy cùng tham khảo cách làm sau đây bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nha.

Lựu là một loại trái cây mà trong đó có chứa hàng trăm hạt những hạt này đều có thể ăn được. Chúng là thực phẩm giàu dinh dưỡng chữa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, nhưng chúng cũng chứa một ít đường và rất tốt cho sức khỏe.

Tách hạt lựu không bị chảy nước

Trước khi đi vào hướng dẫn các bạn cách tách hạt lựu mà không làm chúng chảy nước thì các bạn cần phải biết được tại sao chúng ta cần phải làm công việc này và nó sẽ mang lại cho ta lợi ích gì.

tach-hat-luu

Lợi ích từ việc bóc hạt lựu không ra nước.

Arils hay hạt lựu là những gì mọi người ăn – hoặc có thể chế biến thành nước ép quả lựu.

Nếu bóc được toàn bộ những hạt này và còn vẹn chúng ta sẽ tiết kiệm được một hồ sơ dinh dưỡng đầy ấn tượng – một cốc nước lựu (174 gram) chứa:

  1. Chất xơ: 7 gram
  2. Protein: 3 gram
  3. Vitamin C: 30% RDI
  4. Vitamin K: 36% của RDI
  5. Folate: 16% của RDI
  6. Kali: 12% RDI
  7. Lựu arils (hạt) cũng rất ngọt, với một cốc chứa 24 gam đường và 144 calo.

Tổng hợp từ : https://www.healthline.com

Đấy là những chất rất cần thiết cho sức khỏe giúp bạn chống viêm, chống ung thư tiền liệt tuyến, chống ung thư vú, hạ đường huyết, nước ép lựu có thể điều trị chứng rối loạn cương dương cải thiện trí nhớ….. có đến cả tá công dung của lựu như thế, chúng ta không nên lãng phí từng hạt nào nhé !

Hướng dẫn tách hạt lựu

Chuẩn bị:

– Lựu

– Dao sắc

– Tô đựng hạt lựu

– Thìa
Thực hiện tách

– Dùng dao cắt một ít phần rốn quả lựu. Sau đó khứa mạnh dọc theo thân quả 4 đường xung quanh để chia thành 4 phần đều nhau.

– Dùng tay tách nhẹ các phần vỏ lựu ra, nhặt bỏ phần cuống ở giữa. Tiếp đó, úp mặt cắt quả lựu xuống dưới cái tô lớn, dùng thìa đập lên quả lựu, lực đập vừa đủ mạnh để hạt lựu rơi xuống mà không bị nát là được.

Như vậy là đã hoàn thành rồi. Với cách này bạn có thể lấy lựu ra rất nhanh mà không bị chảy nước, thậm chí còn không bị bẩn tay.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn tách hạt lựu không mất nước, và một số lợi ích cho các bạn khi làm công việc này. Nếu bạn muốn gặt hái nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả lựu bạn hãy ăn trực tiếp hạt hoặc uống nước ép của chúng nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*