“Cậu nhỏ” của tôi xuất hiện nốt sùi đau và chảy dịch

Anh Trần Mạnh Qu. (27 tuổi, Long Biên) hớt hải tìm đến gặp bác sĩ nam khoa trong tình trạng cậu nhỏ xuất hiện nhiều nốt sùi lạ. Anh chia sẻ, cách đây khoảng 1 tháng anh có quan hệ với gái mại dâm, nhưng có đeo bao cao su. Cũng nghĩ là đeo bao cao su rồi thì không sao, về nhà anh cũng vệ sinh sạch sẽ. Nhưng không ngờ sau 1 tháng không để ý, “cậu nhỏ” của anh bắt đầu “nở hoa”. Tôi không để ý đến “cậu nhỏ” của mình, khi tắm gội thì cũng vệ sinh qua qua. Hôm rồi, trong khi tắm, tôi vô tình để ý thì thấy những nốt sùi lạ, to bằng hạt đỗ, hơi đau và có chảy dịch mùi hôi hôi. Tôi cũng nghĩ bình thường không sao, chỉ chú ý vệ sinh hơn 1 chút, có hôm khi vệ sinh tôi vô tình gạt móng tay qua thấy nó chảy máu. Mà lạ là những mụn này ngày càng nhiều hơn, lúc này tôi mới lo lắng đi khám”.

Không riêng gì anh Mạnh Q. mà rất nhiều trường hợp nam giới gặp phải tình trạng này và tâm lý chung của họ lúc này là rất lo lắng, sợ hãi không biết như thế nào.

Chia sẻ về vấn đề này, chúng ta nên biết rằng, những nốt sùi xuất hiện ở dương vật chúng ta không nên chủ quan bỏ qua, bởi đây có thể là dấu hiệu của các bệnh xã hội, mà điển hình là bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, chúng do Humanpapilloma virus (HPV) gây ra. Con đường lây bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn với những người có bệnh, qua niêm mạc vết thương hở, từ mẹ sang con trong khi sinh thường.

images-6

Khi “cậu nhỏ” xuất hiện nốt sùi, đau và chảy dịch đây có thể là biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Biểu hiện của bệnh sùi mào gà khá điển hình, đó là những mụn sùi, dạng mụn thịt. Những mụn này có đặc điểm chung là mềm, có cuống, rất dễ chảy máu. Kích thước của mụn có thể khác nhau ở từng người, có thể chỉ có 1 mụn, hoặc vài mụn nhỏ như hạt tấm, nhưng cũng có khi chúng mọc thành từng đám lớn với kích thước đến vài cm, giữa những mụn có thể ấn ra giọt mủ Với những trường hợp sùi mào gà có kích thước lớn, nếu không được chữa trị hoặc vệ sinh sạch sẽ có thể mủn ra bốc mùi hôi khó chịu.

Như vậy, khi “cậu nhỏ” xuất hiện nốt sùi, đau và chảy dịch có thể bạn đã bị sùi mào gà, nhưng đó chỉ là phỏng đoán. Vì vậy, để chắc chắn lúc này người bệnh cần đi khám, các bác sĩ sẽ thăm khám, tìm ra nguyên nhân gây bệnh, bệnh lý cụ thể sau đó chỉ định điều trị.

Xem ngay: Ngứa dương vật sau quan hệ là bệnh gì

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*