Chồng mắc sùi mào gà làm thế nào để tránh cho vợ

Nhiều chị em thắc mắc rằng “chồng mắc sùi mào gà làm thế nào để tránh cho vợ”. Bỡi lẽ, với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người, những cám dỗ, nhiều khi việc mắc các bệnh xã hội là điều khó tránh khỏi.

Chị Đào Thị H. (26 tuổi, Vũ Tông Phan) chia sẻ “vợ chồng tôi lục đục gần nửa năm nay, khoảng 3 tháng trở lại đây thì tôi có về nhà ngoại ở. Anh ấy thỉnh thoảng cũng sang thăm con. Nguyên nhân cũng do anh ấy làm ăn thua lỗ, cờ bạc, giờ trắng tay, đã thế còn bồ bịch trai gái. Hôm rồi anh ấy về, nói chuyện ôm ấp con, xong nói chuyện với tôi rồi khóc lóc. Bảo là anh ấy biết sai rồi, nhưng không còn cách nào khác mong tôi tha thứ. Bản thân tôi cũng thấy anh ấy thay đổi khoảng hơn 1 tháng trở lại đây. Anh ấy kể rằng, mình bị sùi mào gà rồi, đang đi chữa bệnh. Nghe đến đây tôi cũng hoảng hốt lắm, trong thời gian này chúng tôi cũng không quan hệ gì cả. Làm thế nào để tôi phòng tránh căn bệnh này, còn con của tôi nữa. Tôi cũng vừa giận vừa thường cho anh ấy”.

images (3)
Anh ấy kể rằng, mình bị sùi mào gà rồi, đang đi chữa bệnh

Đây không phải là một trường hợp, mà còn rất nhiều các trường hợp khác do chồng mắc bệnh lại không chú ý bảo vệ cho vợ, hoặc nghĩ rằng mình bị bệnh nhưng dùng bao cao su thì vợ không lây. Hoặc nhiều trường hợp nam giới do ra ngoài bồ bịch, trai gái mắc bệnh về nhà sợ vợ biết nên có gắng giấu, dẫn đến lây bệnh sang cả vợ mình.

Chia sẻ về vấn đề phòng bệnh sùi mào gà, chúng ta cần biết rằng, sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, một khi người chồng đã mắc bệnh bên ngoài thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục với vợ, kể cả việc dùng bao cao su. Việc quan hệ tìn dục sẽ khiến bạn truyền bệnh của mình sang vợ. Nhiều người nghĩ rằng dùng bao cao su sẽ không sao, tuy nhiên điều này không đúng. Bởi lẽ, đối với bệnh sùi mào gà, bao cao su không thể bảo vệ bạn 100% khỏi nguy cơ mắc bệnh. Bao cao su chỉ che chắn được một phần của dương vật, trong quá trình quan hệ không thể tránh khỏi chất dịch mủ dính ra bên ngoài và lây bệnh sang vợ của mình. Đây là chưa kể đến những “sự cố” trong khi “hành sự” như rách bao cao su, tuột bao cao su,…

Ngoài ra, khi nam giới đã biết mình có bệnh sùi mào gà, tốt nhất nên có những biện pháp chủ động hơn để phòng tránh cho vợ và người thân như không dùng chung đồ dùng cá nhân, như khăn tắm, quần lót,…Để riêng đồ dùng cá nhân của mình để tránh tiếp xúc với người không nhiễm bệnh.

Và một điều quan trọng hơn hết đó chính là khi có bệnh nam giới cần chủ động đi khám chữa bệnh sớm. Việc khám, chữa bệnh càng sớm thì nguy cơ lây nhiễm sang người khác càng giảm. Do đó, hãy chủ động đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sùi mào gà.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*