Dấu hiệu cảnh báo nam giới sắp cạn tinh trùng

dau hieu nam gioi sap can tinh trung
Tinh trùng có cạn được không?

Tinh trùng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, có một số yếu tố có ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Nhiều nam giới chia sẻ lo lắng việc tinh trùng có hết được hay không và dấu hiệu cảnh báo nam giới sắp cạn tinh trùng như thế nào? Tất cả có trong bài viết chia sẻ dưới đây:

Tinh trùng có cạn được không?

Theo các bác sĩ khám nam khoa cho biết: Tình trùng được sản xuất ra từ tinh hoàn, mỗi giây tin hoàn có thể sản xuất ra hàng nghìn tinh trùng. Tinh trùng của nam giới có

dau hieu nam gioi sap can tinh trung
Tinh trùng có cạn được không?

Thể được đánh gia qua số liệu sau đây:

-Số lượng: Mỡi lần xuất tinh nam giới xuất ra từ 2- 5ml tinh dịch, mật độ từ 60 – 80 triệu con/1ml.

– Tốc độc: Tốc độ tinh trùng đạt >75% trong đó độ di động đạt > 25% thì được coi là khỏe mạnh bình thường.

– Hình dạng của tinh trùng: Mỗi lần xuất tinh nếu có >30% số tinh trùng có hình dạng bình thường thì được coi là tinh trùng khỏe mạnh.

– Màu sắc: Chất lượng tinh trùng có thể được đánh giá qua màu sắc của tinh dịch. Tinh trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu hơi vàng hoặc vàng trắng. Tuy nhiên, nếu thấy màu của tinh dịch đổi sang màu trắng sữa, vàng, hồng, nâu đỏ thì chứng tỏ tinh trùng của bạn đang gặp vấn đề.

Có thể bạn cần: Viêm niệu đạo là gì

Dấu hiệu cảnh báo nam giới sắp cạn tinh trùng?

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết được số lượng tinh trùng đang ở mức thấp, từ đó có biện pháp cải thiện.

Không có lông ở mặt: Số lượng tinh trùng thấp có thể là kết quả của tình trạng mất cân bằng hormone. Mất cân bằng hormone cũng có thể dẫn đến bạn không có, hoặc có rất ít lông mặt. Chính vì thế, nếu bạn ít phải cạo lông và râu ở mặt thì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo số lượng tinh trùng của bạn đang ở mức thấp.

Cơ bắp phát triển chậm cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo số lượng tinh trùng của nam giới ở mức thấp. Nó thường xảy ra nếu bạn có vấn đề di truyền ở tuyến yên. Tuy nhiên, tình trạng này là tương đối hiếm gặp.

dau hieu nam gioi sap can tinh trung
Dấu hiệu nam giới sắp cạn tinh trùng

Thể tích tinh dịch thấp: Tinh dịch là một chất lỏng giúp hỗ trợ tinh trùng di chuyển. Nếu mức testosterone của bạn ở mức thấp thì lượng tinh dịch sản xuất cũng sẽ bị hạn chế. Bạn có thể nhận thấy lượng tinh dịch thấp trong quá trình xuất tinh.

Mệt mỏi: Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và mức năng lượng luôn ở mức thấp nếu nồng độ testosterone trong cơ thể ở mức thấp. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và không hề muốn vận động dù đã ngủ đủ giấc thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn có số lượng tinh trùng thấp.

Vợ/bạn tình của bạn không thể thụ thai: Nếu đã cố gắng trong 1 – 2 năm mà đối tác của bạn vẫn không thể thụ thai thì rất có thể bạn đang cố số lượng tinh trùng cực thấp. Tất nhiên vấn đề cũng có thể xuất phát từ đối tác của bạn nhưng số lượng tinh trùng thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể có con.

Do đó, các chuyên gia cho rằng tinh trùng của nam giới không bao giờ hết được. Tuy nhiên, khi đàn ông càng cao tuổi số lượng tinh trùng vẫn nhiều nhưng chất lượng tinh trùng thì giảm đi so với những nam giới trẻ tuổi.

>>>>>Xem thêm: Cách chữa tinh dịch có màu vàng

Hi vọng những chia sẻ trên giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc về vấn đề tinh trung các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*