Những món ăn an thai tốt nhất cho bà bầu

Món ăn an thai tốt nhất cho mẹ bầu -bà bầu
Món ăn an thai tốt nhất cho mẹ bầu -bà bầu

Dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời giúp mẹ bầu phòng chống được những nguy cơ thường gặp trong giai đoạn này. Mẹ nhất định phải bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình những món ăn an thai tốt nhất cho bà bầu.

Mẹ bầu nên ăn những món an thai nào?

+ Ăn mía rất tốt cho an thai: Các chuyên gia cho biết, mía rất tốt cho việc an thai của bà bầu, nhưng thai phụ nên thực hiện những cách dưới đây, thì nó mới có tác dụng an thai. Mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100 ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.

+ Ăn cháo cá chép khi mang thai: Cá chép không thể thiếu trong thực đơn an thai của mẹ bầu, cá chép đem hầm với gạo nếp, hạt đậu đỏ hay nấu chung với hành nghệ đều có tác dụng an thai cho bà bầu. Ngoài ra nó còn tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa.

Món ăn an thai tốt nhất cho mẹ bầu -bà bầu
Món ăn an thai tốt nhất cho mẹ bầu -bà bầu

+ Cháo gà gạo tẻ tuyệt: Đây chính là món an thai tốt nhất cho bà bầu và cho cả người già suy nhược cơ thể nữa. Nên nhớ món này hãy sử dụng thịt của con gà mái đen mới tốt nhất.

+ Cho thai phụ ăn trứng gà hàng ngày: Trứng gà có thể chế biến thành nhiều món, rất tốt cho thai phụ. Đặc biệt, là luộc trứng gà với rượu cho thai phụ ăn hàng ngày sẽ giúp an thai, bồi bổ cơ thể. Hay trứng gà kết hợp với ngải cứu là một bài thuốc dân gian để an thai tốt và tốt trong việc điều trị trụy thai. Cách làm trứng gà an thai được áp dụng như sau: Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu.

+ Gan gà: Gan gà chưng với rượu ăn hàng ngày cũng giúp an thai, bồi bổ khí huyết.

“Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sảy thai hoặc sinh non” – trích trong bài viết: Tác dụng phụ đáng sợ của quả đu đủ

Ngoài ra, trong các giai đoạn mang thai khác nhau của thai kỳ , các mẹ bầu có thể bổ sung thêm một số món ăn bổ dưỡng để tẩm bổ cho cả mẹ và thai nhi để có một sức khỏe tốt nhất.

– Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần.

– Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.

mang thai nên ăn gì cho tốt nhất
mang thai nên ăn gì cho tốt nhất

Trên đây chính là danh sách các mon ăn an thai cho bà bầu, ngoài ra bà bầu cũng nên nhớ tránh ăn các món cay nóng, quá mặn, hay thực phẩm đã biết chất và các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ… cần tạo cho tinh thần vui tươi mỗi ngày để khi sinh em bé khỏe mạnh hơn. Nếu vẫn có gì thắc mắc cần tư vấn giải đáp liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 để được hỗ trợ sớm nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*