Xoa bóp giảm đau gáy cổ

Đau mỏi vai gáy là căn bệnh gặp ở rất nhiều người đặc biệt là lứa tuổi già và trung niên. Gần đây bệnh xuất hiện ở nhiều người trẻ, những người ngồi làm việc máy tính lâu trong văn phòng điều hòa lạnh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng bệnh này,  có thể là đơn lập hay là sự kết hợp nhiều yếu tố như sau gây nên chứng đau mỏi vai gáy bao gồm:

– Ngủ sai tư thế: Nhiều người có thói quen ngủ thường kê đầu rất cao bằng vật cứng và nằm nghiêng cứ vậy trong một thời gian dài chính là thủ phạm dẫn tới chứng đau mỏi vai gáy. Vì khi gối đầu lên cao thì việc lưu thông máu cung cấp oxy cho não thường giảm làm cho giấc ngủ thường không được sâu giấc và cơ thể yếu mệt mỏi, hoạt động của hệ tuần hoàn giảm, đây chính là nguyên nhân chính gây nên chứng đau mỏi vai gáy.

– Đau do bệnh liên quan: Đau mỏi vai gáy đôi khi chính là những dấu hiệu sớm của các bệnh về xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, vẹo đốt sống cổ bẩm sinh, di tật từ nhỏ, dư chấn của những chấn thương vùng cổ…Các bệnh này có thể làm tổn thương và chèn ép các dây thần kinh làm máu kém lưu thông dẫn tới bệnh đau mỏi vai gáy.

– Do tuổi tác: Theo thống kê thì tỷ lệ những người từ tuổi trung niên trở đi thường là đối tượng chủ yếu gặp phải căn bệnh này, do người khi càng có tuổi thì hệ mạch máu giảm tính dẻo dai, không còn đàn hồi có thể gọi đây là quá trình già hóa cơ thể tự nhiên nên có nguy cơ cao mắc chứng đau vai gáy nhất.

– Người ít vận động: Lười vận động cũng là nguyên nhân gây mỏi vai gáy vì khi đó máu cung cấp tới vai gáy thiếu, nếu để trong một thời gian dài thì chứng đau mỏi vai gáy dễ diễn ra.

– Các nguyên nhân khác: Một số nguyên nhân khác dẫn tới đau mỏi vai gáy như: ngồi trước quạt hay máy lạnh lâu, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, ngâm nước quá lâu…Cũng trở thành nguyên gây mỏi vai gáy.

Clip hướng dẫn xoa bóp trị đau mỏi vai gáy:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*