Dương vật bị cong có phải là bệnh và có nguy hiểm hay không?

benh cong duong vat

Khi dương vật cương cứng, “cậu nhỏ” sẽ có xu hướng lệch sang phải, sang trái hoặc lệnh lên trên. Vậy khi nào hiện tượng này được gọi là bệnh cong dương vật? Liệu có nguy hiểm hay không?

Bình thường, khi dương vật cương lên sẽ có trục thẳng, theo điểm gốc dương vật và điểm đầu dương vật nằm trên 1 mặt phẳng. Khi đó, “cậu nhỏ” cương lên hơi lệch phải, bên trái hoặc lên trên đều được coi là bình thường, không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục và không coi là bệnh dương vật.

benh cong duong vat

Lúc này, các bạn nam không nên quá lo lắng mà tìm cách uống hay bẻ, vì có thể gây tổn thương dương vật, thậm  chí “gãy súng”. Chỉ khi trục dương vật với mặt phẳng ngang của cơ thể lớn hơn một góc 0 độ thì mới được coi là bệnh cong dương vật

Bệnh cong dương vật là gì

Trường hợp dương vật bị cong thực sự, đó là biểu hiện của bệnh xơ cứng vật hang. Do các mang xơ hoặc cục cứng phát triển giữa hai lớp áo tổ chức cương dương (vật hang) gây co kéo và dính chắc khiến dương vật bị cong. Khi mảng xơ phát triển ở mặt lưng dương vật làm cho dương vật cong gấp khúc lên trên, nó phát triển ở mặt dưới dương vật thì dương vật cong gấp khúc dưới.

Xem thêm >> Cậu nhỏ cong xuống dưới và hướng sang bên trái

Còn trường hợp bệnh cong dương vật khi cong từ rãnh quy đầu so với thân dương vật, thì có thể do tình trạng ngắn dây hãm dương vật. Do đó, các bạn nên đi khám để đánh giá mức độ, từ đó làm thủ thuật cắt dây hãm để tránh khả năng tình dục sau này.

Dương vật bị cong có nguy hiểm không?

Khi bị hình dáng của cậu nhỏ biến đổi do xơ cứng vật hang thì hiện tượng lúc này sẽ là cong từ từ, lúc cương cứng sẽ gây đau do các mảng mô sợi dưới da dương vật dày lên. Nam giới sẽ có cảm giác đau khi dương vật cương cứng cong vẹo hoặc viêm dưới da xung quanh mô sẹo.

Khi giao hợp, bệnh cong dương vật  một góc 20 độ, 30 độ hoặc hơn  sẽ gây khó khăn khi đưa “cậu nhỏ” vào âm đạo, đau đớn, thậm chí nhiều trường hợp “gãy súng”.

Xem thêm: Ngứa dương vật sau khi quan hệ nên làm gì

Về hình dạng, dương vật bị cong khiến chỗ to chỗ nhỏ, lồi lõm khác nhau khiến bạn tình sờ vào có cảm giác “sợ”, đồng thời bản thân nam giới cũng xấu hổ, e ngại…từ đó không dám quan hệ tình dục, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Khi dương vật bị cong, để điều trị thì chỉ có phương pháp can thiệp ngoại khoa, đó là mổ. Lý do là dương vật được cấu tạo chính từ hai ống thể hang, nếu các ống bên thừa bên thiếu thì “cậu nhỏ” sẽ cong về bên thiếu.

Có 2 phương pháp là mổ lấy 1 miếng da đắp vào bên thiếu hoặc rút ngắn ở bên thừa nhằm mục đích lấy lại cân bằng các thể hang bên trong dương vật, từ đó giúp cậu nhỏ thẳng hơn. Tùy cơ địa mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Bài viết về bệnh cong dương vật thuộc chuyên mục hỏi đáp sức khỏe của khoevatva.com, mọi thông tin chia sẻ vui lòng ghi rõ nguồn và dẫn link cuối mỗi bài viết. Hoặc truy cập: https://dakhoaquoctehanoi.webflow.io/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*