Bài thuốc chữa gút hiệu quả từ nước dừa xiêm và lá trầu không

Bệnh gút được coi là căn bệnh của người giàu, nhưng ngày nay con số thống kê cho thấy căn bệnh này đang trẻ hóa và có thể gặp ở bất cứ ai.

Rất nhiều người mắc bệnh Gút đã nhờ bài thuốc đơn giản sau đây mà không thấy bị đau cũng như không hề bị tái lại nữa.

tai-xuong-6

Bài thuốc từ nước dừa xiêm và lá trầu không

Uống nước dừa xiêm + lá trầu không trong 7 ngày để chữa gút. Cần chuẩn bị 700gr lá trầu tươi, 07 quả dừa xiêm tươi. Áp dụng bài thuốc đơn giản sau hàng ngày trước khi ăn sáng.

– Lấy 1 quả dừa xiêm cắt vạt nắp gáo, giữ nguyên nước trong quả và lá trầu cắt nhỏ.

– Lấy 100gr lá trầu không rửa sạch ráo nước, thái thật nhỏ.

– Lá trầu giã nhuyễn bỏ vào ngâm trong quả dừa xiêm, có thể chắt bớt 1 chút nước dừa để khỏi tràn ra ngoài, đậy nắp gáo dừa lại.

– Ngâm từ 30 – 40 phút, sau đó bỏ bã và chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra uống cạn. Nước dừa ngâm lá trầu không thơm, dễ uống và không bị say trầu.

Uống nước này sau khi ngủ dậy. Sau khi uống, bạn không nên ăn sáng ngay mà hãy chờ cho nước dừa và tinh trầu được hấp thụ vào cơ thể, sau khi đi giải mới được ăn sáng.

Trong 07 ngày, nhiều người bệnh sẽ không bị cơn đau hành hạ. Sau 6 tháng uống lại một lần để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.

Giải thích về bài thuốc này, các chuyên gia cho biết trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh.

Xem thêm bài thuốc chữa gút bằng đậu xanh

Không những vậy lá trầu còn có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn.

Ngoài ra nước dừa sẽ giúp cân bằng sự chuyển hóa, trao đổi chất và có khả năng kháng viêm, khử độc, chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành axit lactic – chất có thể làm bệnh gút thêm nặng. Uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axit uric.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*