Điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Năm nay tôi 27 tuổi, tôi chưa có vợ nhưng lại đang mắc phải một căn bệnh xã hội đó là bệnh lậu, lỗi cũng do tôi đã không cẩn thận trong các mối quan hệ tình cảm của mình, trải qua một vài mối tình tôi đều lên giường với họ một cách chóng vánh mà không tự bảo vệ mình, có lẽ đây là hậu quả mà tôi phải gánh chịu. Tôi biết mình mắc bệnh cách đây 1 tuần khi đi khám tại một phòng khám tư, tuy nhiên, vì không có sự chuẩn bị trước về kinh phí nên tôi chưa điều trị ngay. Bác sỹ cho tôi hỏi bệnh lậu điều trị hết bao nhiêu tiền để tôi có sự chuẩn bị. Cảm ơn bác sỹ.

images-3

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến, do một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae, còn được gọi là song cầu khuẩn lậu do tính chất xếp đôi thành từng cặp, bệnh phát triển nhanh bởi cứ 15 phút song cầu khuẩn lậu lại phân chia một lần, chỉ trong vòng 3 – 5 ngày kể từ khi bị lây nhiễm sẽ phát tác và cho các biểu hiện bệnh cụ thể.

Xem thêm: 12 biểu hiện đặc trưng của bệnh lậu bạn có không?

Bệnh lậu ở nam giới dễ phát hiện hơn nữ giới bởi các triệu chứng: tiểu buốt, bí tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ, niệu đạo tiết dịch mủ mùi hôi đặc biệt là vào buổi sáng mới thức dậy, có thể kèm theo sốt, ớn lạnh, đau vùng chậu, thắt lưng… – đây là các triệu chứng bệnh ở giai đoạn cấp tính, nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ chuyển sang mãn tính – khó phát hiện bệnh, điều trị phức tạp hơn và tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Việc điều trị bệnh lậu cần căn cứ vào mức độ bệnh (cấp tính hay mãn tính), các biến chứng kèm theo,mắc bệnh lần đầu hay tái nhiễm, đã từng dùng các loại thuốc điều trị nào… Theo đó, mỗi trường hợp bệnh nhân cụ thể sẽ được áp dụng một phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả. Chi phí điều trị bệnh lậu trước tiên sẽ phụ thuộc vào các yếu tố này, bệnh càng được điều trị sớm, chưa nghiêm trọng, thời gian điều trị ngắn thì chi phí sẽ thấp hơn và ngược lại.

Ngoài ra, chi phí điều trị bệnh lậu còn có sự khác biệt giữa các cơ sở y tế khác nhau, tùy vào quy mô, điều kiện khám chữa bệnh tại từng địa chỉ (về chuyên môn, kinh nghiệm của bác sỹ, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất…). Vì vậy, chi phí điều trị bệnh lậu cũng phụ thuộc vào sự lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh của từng người bệnh.

Có thể nói, khó mà đưa ra được một con số chính xác cho chi phí điều trị bệnh lậu, tuy nhiên, để giảm bớt mức chi phí điều trị bệnh lý này cũng như giảm thiểu các biến chứng, hệ lụy bệnh có thể gây ra đối với sức khỏe của bạn, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa sớm để được thăm khám và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*