Đốt viêm lộ tuyến có phải kiêng quan hệ và kiêng trong vòng bao lâu?

viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ

Chị em biết không bệnh viêm lộ tuyến hiện nay là một trong số những bệnh viêm nhiễm phụ khoa dễ gặp nhất. Căn bệnh này xuất hiện nhiều nhất ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản và có những hậu quả tiềm ẩn khó lường trước mặc dù nó được đánh giá là một bệnh phụ khoa lành tính.

Có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cho chị em, nhưng trong số đó phương pháp đốt viêm lộ tuyến được ưa chuộng. Lý do là đốt lộ tuyến sẽ nhanh chóng, không đau và ít để lại tác dụng phụ. Thế nhưng khi sử dụng phương pháp này thì chị em cũng nên cần kiêng khem trong chuyện chăn gối. Để trả lời chính xác cho chị em vấn đề khi đốt viêm lộ tuyến có được quan hệ không? Thì đừng bỏ qua bài viết của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội ngay sau đây:

Xem ngay: Viêm lộ tuyến cổ tử cung [ Bác sĩ tư vấn từ A-Z ] – Miễn phí 100k khám lần đầu

Khi nào thì được đốt viêm lộ tuyến

Chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến thì những tế bào tuyến cổ tử cung phát triển từ trong lan ra bên ngoài gây cảm giác khó chịu, tăng nguy cơ viêm nhiễm. Có một số trường hợp chị em mắc phải cũng phải chịu những cơn đau không mong muốn vì cổ tử cung sưng đỏ lên. Thậm chí viêm nhiễm ngược dòng khiến các vi khuẩn và tạp khuẩn xâm nhập vào trong cổ tử cung đe dọa đến thiên chức làm mẹ của chị em.

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến chỉ được áp dụng khi bệnh nhân cũng đã đến thăm khám và làm các bước xét nghiệm cần thiết từ trước thì mới có thể tiến hành phương pháp này được. Viêm lộ tuyến được chia thành 3 mức độ là vùng lộ tuyến dưới 0,5cm – độ I, từ 0,5-1cm – độ II và trên 1cm – độ III. Chị em nên nhớ rằng các tế bào lộ tuyến càng rộng thì mức độ nguy hiểm càng cao.

viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên quan hệ

Xét trong những trường hợp được chỉ định đốt điện cổ tử cung là lộ tuyến đã trên 5mm. Đặc biệt là bệnh nhân không bị viêm nhiễm âm đạo, đồng thời cũng không viêm phần phụ. Nếu như chị em còn bị viêm nhiễm các phần khác thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định điều trị sao cho các phần khác hết viêm, hết nấm mới có thể tiến hành đốt điện được.

Đốt viêm lộ tuyến có phải kiêng quan hệ và kiêng trong vòng bao lâu?

Đốt viêm lộ tuyến có phải kiêng quan hệ và nếu phải kiêng thì kiêng trong vòng bao lâu chính là một trong những vấn đề được đặt ra đối với nhiều chị em khi mắc phải. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyên chị em để có thể nhanh chóng khỏi bệnh thì phải tuân thủ các quy định được đặt ra như sau:

– Chị em cũng phải kiêng hoàn toàn quan hệ tình dục trong ít nhất là 6 tuần và tốt nhất là kiêng 2 tháng khi vết thương lành hẳn. Lúc đó cổ tử cung hồi phục hoàn toàn thì mới nên giao hợp.

– Bên cạnh đó chị em cũng phải vệ sinh vùng kín đúng cách, đặc biệt quan tâm hơn thời kỳ kinh nguyệt vì đây là lúc mà vi khuẩn, tạp khuẩn có cơ hội xâm nhập sâu vào bên trong. Chị em không nên thụt rửa sâu vào trong âm đạo và muốn dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng phải hỏi ý kiến bác sĩ nhé!

Chúc chị em luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Tổng đài tư vấn 24/24h: 02437 152 152 – 0969 668 152 hoạt động tất cả các ngày trong tuần, cả ngày lễ

Phòng khám 152 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*