Kinh nguyệt màu đen có con được không

Cháu đang rất lo lắng khi thấy kinh nguyệt của mình có màu sắc khác thường. Bình thường kinh nguyệt của cháu đều và ra màu đỏ tươi, có tháng chậm cũng chỉ vài ngày và mỗi kỳ kinh cháu thường ra 3 ngày. Nhưng thời gian gần đây em thấy kinh nguyệt của mình có màu đen, ra ít mà thời gian có kinh kéo dài hơn. Em mới lập gia đình, nên rất lo lắng không biết kinh nguyệt màu đen có con được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn bác sĩ.

kinh-nguyet-mau-den

Chu kỳ kinh nguyệt liên quan đến khả năng sinh sản ở phụ nữ, màu sắc kinh nguyệt thay đổi cho thấy những dấu hiệu bất thường. Kinh nguyệt màu đen nếu không được phát hiện và can thiệp sớm có thể gây nên những nguy hiểm nhất định.

Xem ngay: Lạc nội mạc tử cung có dẫn đến vô sinh không

Mặc dù màu nguyệt san có màu đen hoặc nâu trong thời gian kinh nguyệt thường là hiện tượng khá phổ biến ở một số bạn gái nhưng chúng có thể báo hiệu những dấu hiệu bị rối loạn kinh nguyệt. Điều này có nghĩa là chị em  đang bị một bệnh nhiễm trùng hoặc một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó cần được khám và điều trị

Nếu ngoài biểu hiện máu nguyệt san màu đen, chị em có thêm những dấu hiệu như âm đạo ra nhiều khí hư có mùi hôi, ra máu âm đạo, đau khi quan hệ tình dục… chị em nên đi khám phụ khoa sớm. Kinh nguyệt màu đen cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa trong đó thường gặp nhất là bệnh u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hiểm.

. Kinh nguyệt đen cũng là một biểu của kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt không đều làm mất cân bằng nội tiết tố, da mặt sẽ xuất hiện tàn nhang, da bị nhão, sạm đen, lỗ chân lông to, khô ráp v.v., không có lợi cho việc bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể và dễ bị lão hóa.

Chu kỳ kinh nguyệt quyết đinh đến khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ. Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu cho thấy những bất thường như kinh nguyệt không đều, u xơ tử cung,lạc nội mạc tử cung,…những bệnh lý này đều có thể gây ra những ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở phụ nữ.

Theo các bác sĩ, nếu chị em có bất cứ sự thay đổi nào về màu sắc kinh nguyệt hàng tháng thì nên lưu ý. Đi khám phụ khoa định kỳ, cũng như khi thấy những dấu hiệu bất thường để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Với tình trạng của bạn, để biết bạn đang gặp phải bệnh lý nào hay chỉ là sự thay đổi nội tiết của cơ thể sau khi bước vào đời sống hôn nhân gia đình, cũng như đưa ra những phác đồ chữa trị hiệu quả thì bạn cần đi khám sớm nhé.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*