Tác dụng của rượu gừng

Chúng ta đều biết và không thể phủ nhận tác dụng của gừng đối với con người. Nhưng bạn có biết rằng gừng ngâm với rượu cũng có những tác dụng vô cùng lớn. Cùng tìm hiểu tác dụng của gừng khi ngâm với rượu nhé.

Giảm mỡ bụng:
Rượu gừng là một trong những phương pháp giảm mỡ bụng thường được chị em phụ nữ sử dụng để xóa bay những khối mỡ thừa xấu xí.

Gừng là một chất chống oxy, giúp tăng độ pH của bao tử , giảm mỡ bụng nhanh và giảm lượng cholesterol. Gừng  tính nóng nên khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt lượng. Nhiệt lượng này sinh ra sẽ tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp thân thể tiêu hao mỡ thừa thừa nhanh chóng . Tác dụng này từ gừng sẽ được phát huy nhanh hơn nếu dùng rượu làm chất dẫn.

tai-xuong

Với rượu gừng, bạn chỉ cần xoa trực tiếp vào vùng cần giảm béo như bụng, đùi, cánh tay… và massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút để đốt cháy mỡ thừa. kiên trì sử dụng rượu gừng khoảng 1 tháng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Đối với phụ nữ sau sinh:
Rượu gừng hạ thổ giúp săn người, giảm chảy sệ sau sinh. Gừng làm săn chắc nhiều cơ khiến cho hầu hết nhiều cơ trên thân thể người chị em phụ nữ sau khi sinh bị dãn nở nhanh chóng co lại như lúc đầu .

Đồng thời rượu gừng giúp giữ ấm cơ thể , chống lạnh chân tay, tránh gió, phòng các bệnh sản hậu ,nhức mỏi xương cốt sau này.

Chữa nhiều bệnh ốm sốt. cảm cúm, mệt mỏi:
–    Dùng rượu gừng đánh cảm, hạ sốt

–    Dùng rượu Gừng để có thể xoa lên mũi, thái dương, cổ, sau dái tai vào những ngày thời tiết thay đổi sẽ phòng tối đa bệnh cảm cúm (không giới hạn số lần và liều lượng, không dùng cho người cao huyết áp ).

–    Có thể xoa cho trẻ nhỏ vào buổi sáng và buổi tối hằng ngày sau khi làm vệ sinh cá nhân, giúp phòng cảm cúm và bảo vệ đường hô hấp tối đa.

Chữa trị một số bệnh khác:
–    Dùng ngâm chân, loại tà khí, lưu thông khí huyết , tránh đau đầu, buồn chân, phát cước, giảm stress, ăn ngon miệng và dễ ngủ .

–    Gừng còn làm giảm mức Triglyceride và Cholesterol nên rất tốt cho tim mạch và sức khỏe.

–    Nôn mửa, buồn nôn: Ngậm rượu gừng ít một rồi nuốt dần. làm nhiều lần cho đến khi hết nôn.

–    Đau bụng, kém ăn, đầy bụng, ho mất tiếng, đi lỏng: Uống mỗi lần 10-20 ml rượu gừng, ngày 2-3 lần.

Những lưu ý khi sử dụng rượu gừng:

– Cần rửa tay thật kỹ sau khi dùng rượu gừng.

– Với rượu gừng nghệ, vùng da giảm cân dễ bị nhiễm vàng nhưng sau vài lần sử dụng thì sẽ hết.

– Phụ nữ đang cho con bú không xoa rượu gừng vào bầu ngực.

– Tránh thoa rượu gừng vào mặt vì da mặt rất mỏng,  có thể kết hợp với nghệ.

Tác dụng của gừng khi ngâm rượu là không hề nhỏ, đặc biệt là đối với thai sản , trẻ em, người già. Vì vậy , các chị em hãy chuẩn bị cho gia đình 1 bình rượu gừng nhằm mục đích là phòng điều trị một số bệnh thông thường này nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*