Tác dụng phụ đáng sợ của quả đu đủ

Đu đủ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Quả đu đủ giúp cơ thể loại bỏ chất thải và làm sạch đại tràng.

Ăn đu đủ thường xuyên rất tốt cho cơ thể, có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể… Tuy nhiên ăn quá nhiều đu đủ sẽ gây ra một số tác dụng phụ sau đây.

tai-xuong-2
Ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa

Gây rối loạn dạ dày

Đủ đủ nhiều chất xơ và nhựa, khi ăn đủ đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa của bạn, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng…

Gây bị vàng da

Ăn quá nhiều đu đủ có thể dẫn đến tình trạng vàng ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, mu bàn tay, mu bàn chân do ứ đọng nhiều Beta caroten.

Gây dị ứng

Nên cẩn trọng khi ăn đủ đủ trong các trường hợp bị hen suyễn, hoặc bất kỳ trường hợp dị ứng nào. Đôi khi phấn hoa có thể dính lên vỏ đu đủ nên hãy đảm bảo bạn đeo gang tay khi gọt đu đủ. Bạn cũng nên che miệng và mũi bằng khăn để tránh dị ứng.

Gây táo bón

Do hàm lượng chất xơ cao, lượng nước cũng tăng lên, phân sẽ bị cứng lại gây táo bón khi ăn nhiều. Người bị tiêu chảy cũng không nên ăn nhiều vì hàm lượng chất xơ nhiều. Nếu ăn nhiều trong thời gian này, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng.

Gây sảy thai

Do chứa nhiều nhựa nên đu đủ xanh gây co bóp tử cung nên nó được xem như một bài thuốc tự nhiên gây phá thai ngoài ý muốn. Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu.

Nguy cơ hình thành sỏi thận

Trong đu đủ có chứa hàm lượng vitamin C cực lớn. Vitamin C được cho là tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa nhưng nếu sử dụng với hàm lượng cao và liên tục có thể làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận và gây rối loạn các chức năng thận.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*