Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Năm nay tôi 30 tuổi, tôi có gia đình và 2 con nhỏ, trải qua cuộc sống hôn nhân với 2 lần sinh nở, tôi đã bị mắc căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung(Cervical ectropion) – tôi mới đi khám ở một phòng khám tư nhưng chưa điều trị vì muốn tìm một cơ sở y tế uy tín trong lĩnh vực này. Tôi rất lo lắng khi biết mình mắc bệnh lý này, mong bác sỹ tư vấn cho tôi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? cách chữa trị như thế nào?

tai-xuong-4

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm và phổ biến nhất mà chị em phụ nữ có nguy cơ phải đối mặt. Đối tượng mắc bệnh lý này đó là những nữ giới đã từng quan hệ tình dục, người có tiền sử nạo phá thai, sảy thai, sinh nở nhiều lần… thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có một số khác biệt so với những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp khác. Xuất phát từ các tế bào tuyến bên dưới lớp niêm mạc cổ tử cung phát triển tăng sinh, lân chiếm diện tích bề mặt cổ tử cung – đây vốn là tổn thương lành tính, nhưng khi bị các tác nhân gây viêm (vi khuẩn, nấm, tạp trùng) xâm nhập phát triển sẽ gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hại.

Xem ngay: Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung cần chú ý gì

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chia thành 3 mức độ bệnh cơ bản gồm:

– Viêm lộ tuyến độ I: khi vùng lộ tuyến có diện tích dưới 0,5cm, lúc này các triệu chứng bệnh chưa rõ ràng, có thể dễ dàng điều trị và đảm bảo an toàn cho sinh lý, sức khỏe phụ khoa;

– Viêm lộ tuyến độ II: khi vùng lộ tuyến có diện tích từ 0,5 – 1cm – mức độ bệnh trung bình, các triệu chứng: khí hư ra nhiều, đặc dính từng mảng hoặc loãng có bọt, mùi hôi, màu trắng đục, vàng xanh… cản trở quá trình thụ tinh, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, viêm nhiễm lây lan tới các bộ phận lân cận khác, tiềm ẩn biến chứng ung thư cổ tử cung.

– Viêm lộ tuyến độ III: Khi vùng lộ tuyến có diện tích từ hơn 1cm – mức độ nghiêm trọng nhất của bệnh, nguy cơ ung thư cổ tử cung cao.

Như vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe tình dục của chị em mà còn đe dọa tới khả năng sinh sản, nguy cơ ung thư cổ tử cung đe dọa tới tính mạng của người mắc. Vì thế, chị em không nên chủ quan với bệnh lý này, khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh cần tới cơ sở y tế chuyên khoa sớm nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả và triệt để, cần áp dụng nhiều phương pháp theo phác đồ cụ thể phù hợp cho từng bệnh nhân (căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh, các biến chứng kèm theo…), theo đó, trước tiên cần điều trị viêm nhiễm ổn định, tiếp đó là can thiệp ngoại khoa để chấm dứt triệt để tình trạng lộ tuyến cổ tử cung – ngăn chặn nguy cơ tái phát của bệnh.

Ngày nay có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiện đại và hiệu quả. Phương pháp đốt điện cao tần được áp dụng để diệt lộ tuyến cổ tử cung giúp loại bỏ tổn thương một cách hiệu quả, triệt để mà không ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh, an toàn, không gây ra các biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, chức năng sinh lý của nữ giới sau này.

Vì vậy bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị sớm. Chúc bạn mạnh khỏe. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở https://viem-lo-tuyen.webflow.io/

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*