Một số bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới

Các bệnh phụ khoa thường gặp

Bệnh phụ khoa ở nữ giới ai cũng sẽ quan tâm, đặc biệt là các chị em nữ giới. Là nhóm bệnh lý mà đến hơn 90% nữ giới đều từng mắc ít nhất 1 lần. Bệnh phụ khoa bao gồm nhiều bệnh khác nhau như viêm nhiễm phụ khoa, kinh nguyệt không đều, polyp cổ tử cung, bệnh khí hư, đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng,…

Các bệnh phụ khoa thường gặp

Xem thêm: Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung theo từng giai đoạn

Sau đây là môt số bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới.

1. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa:

là bệnh lý mà đa phần nữ giới đều mắc phải, trong viêm nhiễm phụ khoa lại chia ra nhiều bệnh lý khác nhau:

+ Viêm âm đạo: tỷ lệ mắc bệnh rất cao, tái phát nhiều, nguyên nhâ chủ yếu là vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ không an toàn dẫn đến mắc bệnh. Khi bị viêm âm đạo, người bệnh có một số biểu hiện như khí hư ra nhiều có mùi hôi, ngứa âm đạo, âm đạo sưng tấy ,..gây nên bệnh. Có thể chữa trị bằng thuốc và vệ sinh vùng kín sạch sẽ giúp bệnh thuyên giảm, hiệu quả điều trị.

Có thể bạn cần: Cách chữa viêm âm đạo hiệu quả tại nhà tốt nhất

hình ảnh viêm âm đạo

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung: là tình trạng tế bào lộ tuyến ở cổ tử cung bị viêm. Biểu hiện điển hình nhất của viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là khí hư ra nhiều, khí hư ra càng nhiều lộ tuyến cang rộng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể được điều trị bằng nội khoa, ngoại khoa thích hợp. Xem thêm: viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

+ Viêm tử cung –cổ tử cung: Biểu hiện viêm tử cung –cổ tử cung bao gồm tình trạng khí hư ra nhiều, mùi hôi ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín. Gây ảnh hưởng tới đời sống người bệnh và không điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nguy hiểm.

+ Viêm buồng trứng: viêm nhiễm xảy ra tại buồng trứng chủ yếu là do các nhiễm khuẩn bên ngoài lan tới, biểu hiện không điển hình, chủ yếu là tình trạng khí hư bất thường, xuất huyết âm đạo,…

2. Polyp cổ tử cung: Khi bị polyp cổ tử cung sẽ không có biểu hiện điển hình , tuy nhiên sẽ có một số triệu chứng bệnh như  xuất huyết âm đạo bất thường, khí hư, rối loạn kinh nguyệt. Có một số phương pháp như cắt, đốt, bỏ tử cung được đưa vào để điều trị bệnh lý hiệu quả.

Polyp cổ tử cung

3.  Bệnh đa nang buồng trứng: đây là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ , là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh –hiếm muộn . Biểu hiện buồng trứng đa nang chủ yếu là tình trạng rối loạn kinh nguyệt, tăng cân bất thường, mụn trứng cá, rậm lông…

4. Rối loạn kinh nguyệt là nhóm bệnh lý thường gặp nhất. Rối loạn kinh nguyệt ai cũng có thể trải qua nhưng vấn đề là do sinh lý hay bệnh lý. Rối loạn kinh nguyệt có thể là biểu hiện sinh lý bình thường do các tác nhân khác ảnh hương như tâm lý, môi trường sống,…Đôi khi rối loạn kinh nguyệt cũng là biểu hiện của một bệnh lý thực thể nào đó ở buồng trứng, tử cung. Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt bao gồm tình trạng kinh ra ít, kinh ra nhiều, kinh thưa, rong kinh, đau bụng kinh,…Điều trị rối loạn kinh nguyệt cần tìm ra đúng nguyên nhân sau đó điều trị theo đúng quy trình.

Rối loạn kinh nguyệt

Trên đây là chia sẻ về một số bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn giải đáp liên hệ theo số hotline: 0969.668.152 hoặc chat trực tuyến để được hỗ trợ.

Có thể bạn cần : Các địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín ở Hà Nội

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*