Sùi mào gà gây vô sinh

Có rất nhiều người bệnh mắc sùi mào gà quan tâm đến vấn đề sùi mào gà gây vô sinh không. Bởi dù gì thì chức năng sinh sản vẫn là một trong những nhiệm vụ cao cả của những người làm cha, làm mẹ.

Chị Ninh Thị L. (26 tuổi, Mỹ Đình) chia sẻ “chồng tôi mới đi công tác về và chúng tôi có quan hệ tình dục với nhau. Sau vài hôm tôi thấy vùng kín của mình xuất hiện nhiều mụn lạ. Tôi có tìm hiểu thì thấy những biểu hiện nay rất giống sùi mào gà. Tôi rất lo lắng, hiện tại cả hai vợ chồng đều có những mụn đó, chúng tôi cũng mới cưới nhau chưa được bao lâu còn chưa có con. Liệu có khi nào chúng tôi sẽ không thể có con vì sùi mào gà không?”.

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội khiến người bệnh lo sợ, không chỉ về sự nguy hiểm của bệnh mà cả về những biểu hiện mà bệnh gây ra. Khi đã mắc bệnh, ít nhiều chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng nào đó, tuy nhiên tùy thuộc từng bệnh lý cụ thể mà mức độ nguy hiểm có sự khác nhau. Đối với bệnh sùi mào gà, chúng không gây đau đớn gì, tuy nhiên, những biểu hiện của bệnh lại là vấn đề cần đề cập đến.

Xem thêm: Mắc buồng trứng đa nang có vô sinh không

sui-mao-ga-o-mat

Bản thân sùi mào gà là một bệnh do virus gây ra, chúng gây ra tình trạng mụn sùi (dạng mụn thịt, nổi cao trên bề mặt da), có màu hồng tươi, mềm có cuống. Chúng có thể mọc đơn lẻ thành từng lá mụn, cũng có thể mọc tập trung lại thành từng đám với nhiều kích thước khác nhau,  gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, khi va chạm dễ bị chảy máu. Bệnh sùi mào gà nếu như không điều trị sẽ gây ra tình trạng những tổn thương này phát triển lớn, nhiều gây tắc đường sinh sản dẫn đến vô sinh.

Sùi mào gà tại bộ phận sinh dục là mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe sinh sản của người mắc, tạo điều kiện cho viêm nhiễm phát triển. Khi bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm chúng sẽ ngăn cản tinh trùng và trứng gặp từ đó tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Sùi mào gà nếu như được chữa trị tốt có thể sẽ không tái phát, nếu như trên 1 năm mà bệnh không tái phát trở lại thì người có thể yên tâm. Và nếu như ngừi bệnh không gặp phải các “trục trặc” khác ở đường sinh sản thì họ vẫn có thể có con được bình thường. Như trường hợp của cặp vợ chồng trên, họ cần được đi khám và chữa trị trước khi những biểu hiện của bệnh phát triển nhiều hơn, kích thước lớn hơn. Và để biết bệnh đã ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản chưa thì trong khi khám các bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể.

Như vậy, sùi mào gà có thể gây vô sinh –hiếm muộn khi chúng làm tăng nguy cơ mắc các nhiễm khuẩn khác, cũng như những mụn sùi mào gà phát triển có kích thước lớn gây tắc đường sinh sản. Để tầm soát tốt bệnh lý nay, ngay từ hôm nay hãy trang bị cho mình những kiến thức về bệnh tật, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy để phòng tránh bệnh lý nguy hiểm này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*