Bao quy đầu không lộn

Bao quy đầu của em không lộn được bác sĩ ạ, không biết em có sao nữa không nữa. Bình thường khi vệ sinh thì em có dùng tay để kéo phần da này ra, nhưng mà khi cương cứng em cũng vẫn phải kéo xuống thì nó mới lộ được. Nhiều khi cảm thấy bất tiện lắm thưa bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ bao quy đầu không lộn là bệnh gì và em phải làm gì với nó?

Nói về vấn đề bao quy đầu không lộn ra được ngay cả khi cương cứng, các bác sĩ cho biết, đây được xem là những biểu hiện thường gặp ở nam giới do các bệnh lý ở bao quy đầu, trong đó điển hình là hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng quy đầu không thể ra khỏi bao quy đầu hoặc chỉ ra được một phần dù dương vật có cương cứng (do phản xạ tự nhiên hoặc phản xạ đi tiểu, kích thích tình dục).

Xem ngay: 3 điểm đặc biệt bạn phải biết về cắt bao quy đầu

Thông thường, khi mới sinh các bé trai đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý (bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu) khi lớn lên, sự phát triển của bộ phận sinh dục thì lớp da này sẽ tự lộn xuống. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân rất nhiều trường hợp da bao quy đầu không lộn xuống được ngay cả khi nam giới bước vào độ tuổi dậy thì, lúc này gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Một trường hợp bệnh lý nữa cũng có biểu hiện là tình trạng bao quy đầu không lộn đó là dài bao quy đầu. Đối với những nam giới bị dài bao quy đầu thì dù có cương cứng thì phần da bao quy đầu vẫn bao trùm hoàn toàn hoặc một phần quy đầu (quy đầu không lộ ra được dù dương vật cương cứng).

Như vậy, bao quy đầu không lộn có thể là biểu hiện của bệnh dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Mà hai bệnh lý này nếu không được khám, chẩn đoán và can thiệp kịp thời có thể dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm lan sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản ở nam giới. Do đó, với tình trạng của bạn, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám chữa các bệnh bao quy đầu.

Căn cứ vào tình trạng bệnh lý cụ thể, đối tượng mắc bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phù hợp có thể là nội khoa (dùng thuốc bôi, nong bao quy đầu) hoặc ngoại khoa (cắt bao quy đầu). Với sự phát triển của y học hiện đại thì cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản, nhanh chóng không mất thời gian, ít gây đau đớn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm đi khám để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm: Đốm trắng trên bao quy đầu là bệnh gì

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*