8 Dấu hiệu bệnh ung thư phổi

dấu hiệu ung thư phổi

Căn bệnh ung thư phổi là chứng ung thư gây tử vong lớn nhất ở Mỹ hiện nay, thống kê cho thấy có tới 20% người chưa từng hút thuốc lá bị mắc căn bệnh đáng sợ này.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi, ung thư phổi không loại trừ một ai. Dưới đây là một số dấu hiệu liên quan đến căn bệnh ung thư phổi mà bạn cần chú ý:

1. Ho kéo dài:

Dấu hiểu nổi bật là bị ho, đôi khi ho ra máu. Đờm đặc, có màu xám cũng là một dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư phổi. Nếu bị ho khan kéo dài cả tháng liền không giảm cần đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

2. Nhiễm trùng mãn tính:

Nếu bạn liên tục bị bệnh, và hầu hết mọi căn bệnh đều liên quan đến phổi, ngực, đó có thể là dấu hiệu của ung thư.

dấu hiệu ung thư phổi

3. Giảm cân:

Giảm cân không có lý do cũng là dấu hiệu nguy hiểm. Một khối u phát triển có thể tạo ra protein khiến cơ thể giảm cân. Dấu hiệu kèm theo có thể là mất cảm giác thèm ăn.

4. Đau xương:

Nếu ung thư phổi lây lan sang các nội tạng khác, bạn có thể cảm thấy đau nhức sâu trong xương hoặc khớp. Lưng và hông thường là điểm bị nhức nhiều nhất, dù đây cũng có thể là dấu hiệu thiếu vitamin D.

5. Đau ở vùng ngực
Ung thư phổi có thể gây đau ở ngực, vai hoặc lưng. Cảm giác đau nhức có thể xuất hiện mà không có bất cứ tác động nào từ việc ho. Hãy đến bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ loại đau ngực nào đang hoành hành cơ thể , cho dù đó là đau nhức, đau nhẹ, đau liên tục, hoặc đâu ngắt đoạn.

Xem thêm: Đau ngực trái là bệnh gì, lời khuyên của bác sĩ

Ngoài ra, đặc biệt triệu chứng đau ngực của ung thu phổi được giới hạn trong một khu vực cụ thể hoặc xảy ra bên trong lồng ngực của bệnh nhân.

Khi ung thư phổi gây ra những cơn đau tức ngực, sẽ mang tới sự khó chịu cho người bệnh, hiện tượng này có thể là do các hạch bạch huyết mở rộng hoặc di căn đến thành ngực, lớp niêm mạc xung quanh phổi, được gọi là màng phổi hoặc xương sườn.

6. Phù mặt:

Nếu khối u bắt đầu đè lên tĩnh mạch chủ chuyển máu từ đầu và tay tới tim, bạn có thể bị sưng ở cổ và mặt. Cánh tay, ngực trên cũng bị ảnh hưởng.

7. Mệt mỏi quá mức:

Mệt mỏi cực độ khi bạn bị ung thư phổi, bạn thậm chí không thể bước đi và dù nghỉ ngơi nhiều cũng không khỏe hơn. 80% người bị ung thư đều cảm thấy dấu hiệu “mệt mỏi cực độ” này.

8. Mức canxi cao:

Nếu thấy các triệu chứng: đi tiểu nhiều, khát nước, táo bón, buồn nôn, đau bụng, chóng mặt, có thể lượng canxi quá mức sẽ bị thải vào máu do một số loại ung thư phổi tạo ra chất tương tự như hoocmon làm rối loạn cân bằng khoáng chất trong cơ thể.

 

Trên đây là 8 dấu hiệu của ung thư phổi, nếu thấy mình có 1 trong 8 hoặc hết tất cả những dấu hiệu này, hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và chuẩn đoán bệnh. Thường xuyên truy cập vào blog sức khỏe của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe y tế bổ ích khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*