Khí hư màu trắng đục, dính từng mảng là bệnh gì?

Chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi khí hư màu trắng đục, dính từng mảng là bệnh gì? em gặp phải tình trạng này đã 2 tuần nay rồi nhưng vì là vấn đề tế nhị nên chẳng biết chia sẻ cùng ai, em chưa có gia đình nên cũng rất ngại đi tới các phòng khám phụ khoa. Ngoài khí hư màu trắng đục và dính từng mảng em còn thấy vùng kín có mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy bất thường, nhất là vào buổi tối lại càng ngứa nhiều hơn. Mong bác sỹ cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

Khi hư có màu, mùi bất thường, ngứa vùng kín… đó là những triệu chứng cảnh báo dấu hiệu một bệnh phụ khoa nào đó mà phổ biến nhất có thể kể đến đó là viêm âm hộ- âm đạo.

Trong thư bạn có chia sẻ đã 2 tuần nay gặp phải tình trạng khí hư màu trắng đục và dính từng mảng, vùng kín có mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy bất thường… do đó, nguy cơ bạn bị viêm âm đạo là rất cao và bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám trực tiếp, làm một số xét nghiệm cần thiết, từ đó xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ viêm nhiễm để có phương pháp điều trị phù hợp, an toàn.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm hộ – âm đạo có thể do công tác vệ sinh vùng kín không đảm bảo, hoặc thói quen sinh hoạt hàng ngày, quan hệ tình dục không an toàn, hệ lụy từ các thủ thuật ngoại khoa vùng chậu, sau sảy thai, phá thai… tạo điều kiện cơ hội cho các tác nhân như vi khuẩn, nấm, tạp trùng… xâm nhập, phát triển gây ra viêm nhiễm.

Với triệu chứng cụ thể là khí hư màu trắng đục, dính từng mảng và ngứa vùng kín, rất có thể bạn bị viêm âm hộ – âm đạo do nấm. Khi nhiễm nấm Candida, chị em cảm thấy ngứa, bỏng rát âm hộ, âm đạo  khí hư đặc, trắng như váng sữa dính vào thành âm đạo, có vết trợt, số lượng nhiều hoặc vừa, thường kèm theo ngứa và bỏng rát âm hộ – âm đạo.

Viêm âm đạo nói chung hay viêm âm đạo do nấm nói riêng đều là những bệnh lý thường gặp nhưng lại có thể gây ra những nguy hại khôn lường đối với sức khỏe, chức năng sinh sản của chị em, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn… Do đó, khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ, chị em nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*