Sùi mào gà ở nam giới

Hỏi: Năm nay tôi 35 tuổi, đã có gia đình với vợ và 2 cô con gái đáng yêu, tôi đã phạm phải một sai lầm mà có lẽ tôi sẽ hối hận suốt đời, đó là việc quan hệ với gái bán dâm mà không dùng bao cao su trong một lần say rượu khi tiếp khách, gần đây tôi phát hiện vùng kín có những biểu hiện lạ mà tôi nghi là mình mắc bệnh sùi mào gà, đó là những mụn thị, có màu hồng tươi, nhô cao trên bề mặt da, có chân, cuống.. các mụn này đang ngày càng to và lan rộng ra khắp bộ phận sinh dục. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi sùi mào gà ở nam giới gây ra những nguy hại gì? tôi phải làm gì để chấm dứt bệnh lý này. Cảm ơn bác sỹ.

Xem thêm: Nguyên nhân gây ngứa vùng kín nam

Chúng tôi rất thông cảm với những băn khoăn, lo lắng hiện tại của bạn, về bệnh sùi mào gà ở nam giới, bác sỹ chuyên khoa đưa ra một số thông tin và lời khuyên cho bạn như sau:

Bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, nếu bạn đã có quan hệ với gái mại dâm không dùng bao cao su và sau 2-9 tháng gặp phải các triệu chứng nghi ngờ sau thì nguy cơ mắc bệnh là rất cao: Xuất hiện các mụn thịt li ti màu hồng tươi, không được điều trị sớm sẽ lan rộng ra khắp bộ phận sinh dục, có xu hướng liên kết với nhau tạo thành những đám, mảng sùi có chân, cuống nhô cao khỏi bề mặt da, những mụn này ban đầu không gây đau hay ngứa nhưng khi ấn có thể ra mủ, mùi hôi, tổn thương sùi càng lớn càng khiến người bệnh khó chịu, thậm chí đau, chảy máu khi bị cọ xát…

Các tổn thương bệnh sùi mào gà ở nam giới mọc khắp bộ phận sinh dục: miệng sáo, quy đầu, nếp gấp bao quy đầu, thân dương vật, bìu, lan sang các bộ phận lân cận như háng, bẹn, tầng sinh môn…

Sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở miệng với các triệu chứng ban đầu đó là đau, rát họng, cảm giác vướng khi ăn, nuốt, sau sẽ quan sát thấy các mụn sùi hoặc các mảng trắng, vết loét trong vòm họng, khoang miệng, lưỡi, lợi… của người bệnh.

Sùi mào gà ở nam giới gây ra một số biến chứng nguy hại như: khiến người bệnh khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày, cản trở hoạt động sinh lý, sinh hoạt tình dục,  sự hoạt động của virus và suy giảm hệ miễn dịch khiến bệnh nhân dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có HIV, tăng nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn, nguy cơ biến chứng ung thư dương vật, ung thư vòm họng…

Đến nay chưa có phương pháp, loại thuốc nào có thể tiêu diệt virus HPV – tác nhân gây bệnh sùi mào gà trong cơ thể người bệnh, tuy nhiên, trong quá trình chữa sùi mào gà bác sỹ phải can thiệp các phương pháp để loại bỏ tổn thương bệnh nhằm chấm dứt các triệu chứng khó chịu, phòng tránh các biến chứng nguy hại có thể xảy ra và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà khá dễ nhận biết, nhất là khi bạn là người có đời sống tình dục phong phú, nhiều đối tượng bạn tình hoặc từng quan hệ với người có nguy cơ mắc bệnh (như gái mại dâm) thì khả năng bị mắc bệnh là khá cao. Do đó, ngay khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*